Hướng dẫn học bơi cơ bản

Hướng dẫn học bơi cơ bản

Nhiều năm trở lại đây, có rất nhiều tin tức xấu về việc thiếu kỹ năng bơi ở mỗi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà rất nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến những lớp học bơi dạy theo giờ để đăng ký cho con cái mình theo học. Tại những lớp dạy bơi lội theo giờ, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn học bơi cơ bản và chỉ ra những kinh nghiệm học bơi cho các học viên của mình.

Những bài hướng dẫn học bơi không chỉ giúp chúng ta trang bị kỹ năng sống tốt cho bản thân mà còn giúp cơ thể và sức khỏe chúng ta tốt hơn. Trước khi học bơi, chúng ta cần tìm hiểu một số thông tin khóa học và những điều lưu ý khi học bơi để đảm bảo quá trình học không xảy ra nhiều vấn đề.

Dưới đây là một số hướng dẫn học bơi cho người mới bắt đầu với các động tác cơ bản và những lưu ý khi học bơi dành cho tất cả mọi người:

Đầu tiên, bạn cần nắm chắc những thông tin về các bước khởi động, làm ấm cơ thể như: Chạy bộ, xoay cổ tay, xoay cổ chân,… và những động tác cơ bản như: Nín thở, hít thở lâu trong nước, nổi dưới nước, lướt nước, đứng lên dưới nước sau đó hãy làm theo các hướng dẫn bơi lội dành cho người mới bắt đầu từ chia sẻ của giáo viên dạy bơi lội:

hướng dẫn học bơi cơ bản

1. Nín thở dưới nước – Một trong những hướng dẫn đầu tiên khi bạn học bơi

Hướng dẫn học bơi lội với động tác nín thở dưới nước

Học nín thở lâu dưới nước là một trong những động tác làm quen với nước cơ bản nên cũng không gây quá nhiều khó khăn cho người học. Tuy nhiên vì là bài tập rất quan trọng và là yếu tố quyết định xem bạn có thể bơi được hay không. Kinh nghiệm học bơi tốt đó là việc vượt qua việc học nín thở dưới nước. Tùy thuộc khả năng của mỗi người thì việc hít thở lâu sẽ nằm trong khoảng ít nhất từ 10 – 20 giây.

Đối với hồ bơi quá lạnh nên trang bị áo chống lạnh cho bé để bé ở dưới nước lâu hơn có có mực độ tpj trung bài học tốt hơn

2. Hít thở dưới nước – Yếu tố quan trọng thứ hai cần lưu ý trong hướng dẫn học bơi

Học bơi lội với động tác thở dưới nước

Cách tập hít thở lâu dưới nước là động tác cơ bản tiếp theo cần thuần thục. Để thực hiện tốt bạn cần nghe theo sự hướng dẫn của người dạy như là:

– Nắm tay vào thành bể bơi, lặn xuống nước một lát rồi thổi bong bóng ra hết.

– Sau đó bạn cần nổi lên khỏi mặt nước trước rồi há miệng hít hơi vào. Thực hiện lặp lại liên tục những động tác như vậy cho đến khi bạn trở nên quen dần.

hướng dẫn học bơi cơ bản

3. Khi tập bơi đừng quên kỹ năng nổi dưới nước và lướt nước

Sau khi học được cách nín thở, hít thở lâu dưới nước bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn những động tác cơ bản còn lại đó là lướt nước. Những điều lưu ý khi học bơi với động tác này đó là bạn cần chọn vị trí bơi có mực nước trung bình không quá sâu để tránh trường hợp bị đuối nước.

Hướng dẫn học bơi lội với kỹ thuật nổi khi ở dưới nước

Kỹ thuật nổi khi ở dưới nước là một trọng những động tác cơ bản mà bạn phải biết để có thể bơi lội dễ dàng hơn. Bạn thực hiện như sau: Bám tay vào thành bể, hít một hơi thật sâu và nín thở, mặt úp xuống nước, chân duỗi thẳng ra sau, thả lỏng nười (cơ thể song song mặt nước). Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được cơ thể dần nổi lên mặt nước. Thực hiện cho đến khi thành thạo.

Theo kinh nghiệm của giáo viên dạy bơi lội thì quá trình lướt nước sẽ thực hiện như sau:

Học lướt nước để bơi lội dễ dàng hơn

– Dựa phần lưng vào tường bể bơi hướng mặt ra ngoài lấy hơi thật sâu theo những bước sau: Thở bong bóng nước, bịt mũi mở miệng và hấp hơi mạnh.

– Khi lồng ngực đầy hơi thì bạn nằm sấp xuống nước, duỗi thẳng 2 tay và dùng chân đạp vào tường để đẩy cơ thể ra xa.

Nếu như không có nhiều thời gian để học bơi tại trung tâm thường xuyên để giáo viên hướng dẫn học bơi, bạn có thể đăng ký những lớp học dạy bơi lội theo giờ. Việc này vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể học bơi theo đúng kế hoạch.

Khi mới bắt đầu tập bơi, bạn hãy học cách bơi ếch trước, đây là kiểu bơi đơn giản và dễ tập nhất cho người mới bắt đầu.

Leave Comments

0903916131
0903916131